Bài Viết Chuyên Mục

5 Cách Giúp Cải Thiện Kết Quả Tập Luyện

Tác giả: Herbalife Nutrition

Bạn luôn cố gắng thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh và tập luyện thể dục nhưng vẫn không mang lại kết quả như mong muốn? Đã đến lúc xem xét một số lý do vì sao dẫn đến tình trạng này, và thực hiện 5 cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện kết quả tập luyện:

1. Luôn dùng bữa sáng: Nếu bỏ qua bữa ăn quan trọng này, hiệu suất hoạt động của cơ thể sẽ bị hạn chế.

Từ "break-fast" (bữa ăn sáng) trong tiếng Anh dùng để chỉ tầm quan trọng của bữa ăn này. “Break-fast” đề cập đến việc phá vỡ khoảng thời gian mà cơ thể bạn đã nhịn ăn trong lúc ngủ. Vì trong khi ngủ, cơ thể đã sử dụng các vitamin, khoáng chất, cacbohydrat, chất béo và chất đạm cần thiết để tự hoàn thiện và làm trẻ hóa bạn từng ngày.

Theo các chuyên gia, bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Với một bữa sáng lành mạnh và cân bằng, cơ thể bạn sẽ được cung cấp đủ năng lượng bắt đầu cho một ngày mới. Vì vậy, hãy khởi động mỗi ngày với bữa ăn sáng đầy đủ các dưỡng chất.

2. Duy trì thói quen tập luyện thể dục: Các bài tập thể dục phù hợp sẽ mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời. Việc tập luyện đều đặn mỗi ngày sẽ tốt hơn so với việc chỉ đến phòng tập một lần/tuần. Đây là cách tốt nhất giúp cơ thể thay đổi một cách bền vững.

3. Thực hiện bài tập nâng tạ: Nếu bạn muốn cải thiện cơ bắp, hãy thử một số bài tập thể hình, như cử tạ. Nếu bạn không thích nâng tạ, có thể lựa chọn các bài tập đơn giản khác như bài tập đốt mỡ hay chạy nước rút.

4. Cân bằng hàm lượng protein: Trên thực tế, nhiều người không tiêu thụ đủ hàm lượng protein cần thiết. Nếu bạn thực hiện các bài tập nâng tạ nhưng lại không tiêu thụ đủ hàm lượng dinh dưỡng để tạo cơ bắp, khối cơ sẽ rất dễ bị phá vỡ. Với chế độ ăn uống 2.000 calo/ngày, chúng ta cần tiêu thụ 50 gam protein để cân bằng dinh dưỡng lành mạnh.

5. Hạn chế hàm lượng calo trong thức uống: Hàm lượng calo trong thức uống sẽ tương đương với một bữa ăn chính. Thức uống có lượng đường cao cung cấp quá nhiều calo nhưng lại không lấp đầy dạ dày của bạn. Nếu bạn đang giảm cân, hãy hạn chế hàm lượng calo trong thức uống và nên thay thế chúng bằng nước lọc.