Bài Viết Chuyên Mục

Đừng Viện Cớ Nữa – 3 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Tạo Thói Quen Tập Thể Dục

Tác giả: Samantha Clayton

Khi nói đến việc tìm kiếm động lực để ra khỏi giường để tập thể dục, đôi khi nó cần có phải có một ý chí và nỗ lực đủ lớn để có thể thực hiện được.

“Tôi quá bận, tôi không có thời gian” đây là một trong những lý do nghe rất hợp lý và dễ dàng hơn khi nói sự thật “tôi mệt và tôi chẳng có hứng thú tập luyện”, nhưng thực tế hầu như tất cả chúng ta đều có thời gian để tập thể dục vào trong cuộc sống.”

“Tất cả điều chúng ta cần làm là nhận ra rằng đổ lỗi sẽ làm tổn thương đến chúng ta trong thời gian dài. Đôi khi phải có sự lo ngại nào đó về vấn đề sức khỏe của mình hay một khoảnh khắc xấu hổ nào đấy mới đủ tạo áp lực cho chúng ta để giải quyết vấn đề đó, nhưng tại sao phải đợi đến khi nó xảy ra trước khi bạn có thể chủ động cải thiện được cuộc sống của bạn?”

Dưới đây là 3 cách dễ dàng để tạo thói quen tập thể dục hàng ngày.

“Đặt chuông báo thức sớm hơn 30 phút”

Dường như đây là một mẹo rất đơn giản nhưng nó chắc chắn cần động lực để không ấn nút báo lại và nằm xuống!

Trong một vài tuần đầu, bạn có thể thử mặc một bộ đồ tập thể dục thoáng để đi ngủ hoặc đặt trang phục luyện tập của bạn như giầy tennis ngay bên cạnh giường, khi chuông báo thức kêu, bạn có thể đi được tất và giày ngay khi bước xuống giường.

Tập tại nhà hoặc gần nhà sẽ là cách tốt nhất để bắt đầu vì nó sẽ loại bỏ bất kỳ sự viện cớ cho việc phải đi đến phòng tập hoặc phải đi nơi nào đó. Chắc chắn sẽ thật là tuyệt vời khi chạy dọc bãi biển dưới ánh nắng bình minh nhưng thực tế thì bạn hãy tập luyện nhanh nhất có thể.

Khi cơ thể bạn đã quen với việc thay đổi thời gian, bạn có thể bắt đầu sớm hơn 10 phút để bạn có thể chải tóc và đánh răng trước khi bạn đi!

Gói đồ tập của bạn và đưa chúng tới nơi làm việc.

Trong trường hợp bạn không phù hợp với việc tập luyện trong buổi sáng, chúng ta có thể chuyển sang kế hoạch B: đi bộ trong giờ nghỉ trưa. Nó giống như bạn đi khám răng hoặc đến hiệu làm tóc. Thật là không hợp lý nếu chúng ta có thể đi chăm sóc tóc được nhưng chúng ta lại không dành thời gian cho việc chăm sóc sức khỏe của mình.

Hãy rủ thêm đồng nghiệp của bạn tập cùng để có thêm động lực.

Chia thời gian tập luyện của bạn ra từng phần nhỏ.

Nếu tập luyện trong vòng 30 phút là quá khó khăn với bạn, hãy thử chia thời gian tập ra thành 3 lần hoặc nhiều hơn. Nó cũng tốt để tích lũy việc tập luyện của bạn ra trong 1 ngày.

Lời khuyên này rất hữu ích cho những người mẹ phải trông bé ở nhà vì việc vừa trông bé và tập luyện bên cạnh trong 10 phút là một mục tiêu thực tế.

Nếu bạn làm việc trong văn phòng và phải ngồi làm việc cả ngày, hãy thử dành 10 phút để kéo dãn người hoặc đi bộ quanh văn phòng, nó giúp cải thiện năng lượng làm việc và tăng sự tập trung của bạn.

***

Hãy biến việc tập luyện như một phần trong phong cách sống của bạn để đạt được kết quả dẽ dàng hơn. Bạn có lẽ sẽ không hình dung được sự thay đổi nhanh chóng từ những thay đổi nhỏ. Nếu bạn mới chỉ bắt đầu, hãy bắt đầu bằng một lời khuyên mỗi ngày, nhưng đảm bảo là hướng tới tập luyện trong 30 phút. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy năng động hơn, hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Khi bạn quyết định từ bỏ việc viện cớ và dành thời gian mỗi ngày cho việc luyện tập, bạn sẽ dễ dàng đạt được tiến bộ nhanh chóng trong quá trình tập luyện. Hãy năng động như thể đó là một phần tự nhiên của bạn hơn là bạn luôn phải suy nghĩ về.

Đừng viện cớ nữa – hãy bắt đầu tập luyện ngay hôm nay!

*** Được viết bởi Samantha Clayton - (OLY, ISSA-CPT) – Phó Chủ tịch phụ trách Hiệu suất Thể dục Thể thao của Tập đoàn Herbalife Nutrition