Bài Viết Chuyên Mục

4 Lời Khuyên Để Tăng Cường Sức Đề Kháng Thông Qua Dinh Dưỡng

Tác giả: David Heber

Hầu hết mọi người suy nghĩ về vai trò của hệ thống miễn dịch chỉ trong việc chống lại cảm lạnh hoặc nhiễm trùng. Và mọi người thường bỏ quả một mối liên hệ trực tiếp giữa hệ thống miễn dịch và nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

Hệ miễn dịch của chúng ta là một hệ thống bảo vệ vật chủ chống lại sự xâm nhập virus hiệu quả nhất. Trong cơ thể chúng ta có hai loại chức năng miễn dịch- cơ chế miễn dịch bẩm sinh giúp ngăn ngừa các bệnh xâm nhập vào cơ thể và cơ chế miễn dịch thu được giúp loại bỏ hoặc ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh, như virus và vi khuẩn.

  1.  Hãy cung cấp đủ lượng Protein trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn:

Protein được xem là nguyên liệu hình thành những chất cơ bản phục vụ cho hoạt động sống, là thành phần thiết yếu trong cơ thể để sản xuất các kháng thể chống lại sự xâm nhập của virus và vi khuẩn.

Hãy đảm bảo rằng dinh dưỡng hằng ngày của chúng ta có đủ lượng từ nguồn thực phẩm giàu protein lành mạnh hơn như cá, thịt gia cầm, thịt nạc, thực phẩm từ đậu nành và các sản phẩm từ sữa ít béo.

  2.  Bổ sung hỗn hợp các Vitamin và Dưỡng chất thực vật:

Vitamin A và C, cũng như dưỡng chất thực vật phytonutrients, là những yếu tố quan trọng giúp hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch.

Vitamin C kích thích cơ thể chúng ta sản xuất kháng thể chống lại bệnh tật. Vitamin A hỗ trợ sức khỏe cho làn da, các mô trong hệ tiêu hóa và hệ hô hấp được khỏe mạnh.

Phytonutrients – dưỡng chất thực vật, được tìm thấy trong rau và trái cây, có thể giúp làm giảm sự mất cân bằng oxy hóa trong cơ thể chúng ta, đó là yếu tố tác động làm suy yếu khả năng chống lại bệnh tật.

3.  Chăm sóc sức khỏe tiêu hóa với Lợi khuẩn và Chất xơ Prebiotic:

Hệ thống tiêu hóa đóng vai trò rất quan trọng để hỗ trợ chức năng miễn dịch. Đường ruột là con đường tiếp xúc chính với môi trường bên ngoài; và cũng là nơi chứa Hệ vi sinh đường ruột.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng men vi sinh, còn được gọi là Lợi khuẩn, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và prebiotic, là loại chất xơ mà không thể tiêu hóa, nhưng là nguồn thức ăn cho Lợi khuẩn đường ruột.

4.  Tăng cường axit béo omega-3:

Các axit béo omega-3, như DHA và EPA, là những loại chất béo tốt và thiết yếu, có thể tìm thấy trong một số loại thực phẩm như hạt chia và các chất bổ sung như dầu cá. Axit béo omega-3 có thể tăng cường chức năng của các tế bào trong hệ miễn dịch.

Tuân theo các hướng dẫn bảo vệ sức khỏe, áp dụng chế độ dinh dưỡng cân bằng, tập thể dục đều đặn là biện pháp “phòng thủ” đầu tiên của bạn và là cách tốt nhất để giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động thật mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Tham khảo:

https://iamherbalifenutrition.com/health-and-wellness/boost-your-immune-system/

https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/how-to-boost-your-immune-system

***

Được chia sẻ bởi David Heber - Bác sĩTiến sĩChủ tịch Viện Dinh dưỡng Herbalife Nutrition.