Bài Viết Chuyên Mục

Hiểu Biết Đúng Về Chất Béo

Tác giả: Tổng hợp

Chất béo thuộc nhóm chất dinh dưỡng chính bao gồm dầu, mỡ và đóng vai trò cần thiết cho cơ thể, là một dạng dung môi hỗ trợ vận chuyển và hấp thụ rất nhiều loại vitamin.

Tuy nhiên, chúng ta thường lại tiêu thụ nhiều hơn lượng chất béo mà cơ thể cần, và thêm  một vấn đề khác chính là chúng ta thường tiêu thụ chất béo bão hoà có trong thịt và sữa.

Vì vậy, chúng ta cần lưu ý nạp những loại chất béo tốt cho cơ thể, như Omega-3 có trong cá biển và dầu cá.

Các chất béo omega 3 thiết yếu giúp mang lại lợi ích cho nhiều chức năng trong cơ thể bao gồm chức năng tim khỏe mạnh, chức năng não bộ, thị lực, nồng độ triglyceride máu và huyết áp bình thường.

Để cung cấp một lượng chất béo lành mạnh, chúng ta ăn  những thực phẩm như:

  • Rau xanh, dầu hạt lanh, dầu đậu nành, quả óc chó, cây cải dầu, hay hạt chia có chứa nhiều Axit Alpha Lipoic (ALA) là chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe
  • Những loại cá tươi, cá béo (cá thu, cá tráp, cá mòi, cá ngừ, cá hồi...), dầu cá, trứng, quả bơ v.v.. chứa DHA (Axit Docosahexaenoic) và EPA (axit Eicosapentaenoic)

 

Và, hãy hạn chế tiêu thụ những món ăn chứa nhiều chất béo bão hoà như những món chiên xào sẽ giúp bạn duy trì và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn.

Hãy bắt đầu một chế độ ăn uống cân bằng, trong đó có chất béo lạnh mạnh kết hợp vận động để giúp cơ thể bạn năng động mỗi ngày!

Tham khảo:

http://viendinhduong.vn/vi/dinh-duong-tiet-che/chat-beo-voi-suc-khoe-con-nguoi.html

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5694687/

https://www.sciencedaily.com/releases/2013/04/130423102127.htm

https://www.webmd.com/diet/features/what-to-know-about-omega-3s-and-fish#2