Bài Viết Chuyên Mục

Làm Thế Nào Để Duy Trì Cân Nặng Trong Dịp Lễ Tết

Tác giả: Susan Bowerman
Cô gái đang chạy và bánh chưng

Trong khoảng thời gian từ bây giờ đến hết tháng Giêng, việc tăng cân đối với cơ thể bạn dễ dàng hơn bạn tưởng. Chỉ cần nạp thêm vào cơ thể chút đồ ăn hay thức uống yêu thích lượng calo đưa vào cơ thể đã tự động tăng lên.

Với việc tăng thêm khoảng 2kg cân nặng vào cuối tháng Giêng có nghĩa là bạn đã nạp thêm khoảng 17.500 calo từ bây giờ đến thời điểm đó. Chính vì vậy, bạn nên  lưu ý kỹ chế độ ăn uống của mình ngay từ lúc này để tránh việc tăng cân xảy ra.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tránh được việc bị “sốc’ khi bước lên bàn cân sau Tết:

•       Cố gắng để tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh với các bữa ăn cân bằng giàu vitamin và khoáng chất như bữa ăn lành mạnh của Herbalife và tập thể dục thường xuyên thay vì việc ăn uống không kiểm soát trong những ngày Lễ Tết.

•        Tránh đến các buổi họp mặt với cái bụng trống rỗng. Hãy ăn  nhẹ vào giữa buổi chiều trước khi ra ngoài dùng bữa tối và tiệc buffet.

•       Theo dõi hàm lượng calo của loại rượu mà bạn uống. Hãy thử xen kẽ một loại đồ uống có cồn với đồ uống không chứa calo để giảm lượng tiêu thụ tổng thể. Nếu bạn không cảm thấy hòa đồng khi không có đồ uống trong tay, một ly nước khoáng cùng một lát chanh sẽ là một lựa chọn thông minh.

•       Bạn không cần phải tránh hoàn toàn các món ăn trong kỳ nghỉ, nhưng hãy dành lượng calo cho những món đặc biệt mà bạn chỉ ăn mỗi năm một lần. Và tránh xa những món ăn hàng ngày mà bạn có thể ăn bất cứ lúc nào.

•        Ngày lễ có thể căng thẳng, dẫn đến ăn uống mất kiểm soát. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng. Khi bạn căng thẳng, hãy uống một tách trà nhẹ nhàng hoặc bạn có thể đi bộ hay chạy bộ.

•       Tập trung vào tất cả các mặt tích cực đi kèm với việc ăn mừng trong dịp Lễ Tết, và sử dụng quan điểm đó để cam kết rằng bạn vẫn sẽ thực hiện được kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục một cách đều đặn. Chúc bạn thành công!

**

Được viết bởi: Susan Bowerman - Thạc sĩ khoa học tự nhiên, Chuyên gia dinh dưỡng, Chuyên gia dinh dưỡng thể thao chuyên nghiệp, Chuyên gia dinh dưỡng quản lý cân nặng và kiểm soát béo phì, Thành viên của Viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ – Giám Đốc Đào tạo Huấn luyện Dinh Dưỡng Toàn cầu.

Tham khảo:

https://discovergoodnutrition.com/2018/12/how-to-avoid-weight-gain-this-holiday/