Bài Viết Chuyên Mục

Triết Lý Lối Sống Năng Động và Lành Mạnh

Tác giả: Herbalife Nutrition
Chạy trên bãi biển

Tại Herbalife, với triết lý Lối sống Năng động & Lành mạnh, chúng tôi sẽ truyền cảm hứng để bạn thay đổi và hoàn thiện bản thân. Chúng tôi mong muốn mọi người luôn cảm mạnh khỏe và tự tin hơn bằng cách tạo ra một cộng đồng tích cực nhằm hỗ trợ và truyền sự tự tin cho tất cả các thành viên.

Thế nào là Lối sống Năng động & Lành mạnh?

Lối sống Năng động & Lành mạnh là sự kết hợp chặt chẽ giữa việc vận động thể lực đều đặn và chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm nâng cao sức khỏe một cách toàn diện.

Mục tiêu của lối sống này không phải để đạt thành tích đỉnh cao hoặc trở thành một vận động viên ưu tú, mà là khuyến khích tất cả mọi người có thể dễ dàng tập luyện và duy trì thường xuyên, bất kể là nam, nữ, người trẻ tuổi hay người lớn tuổi.

Lối sống Năng động & Lành mạnh có thể nâng tầm chất lượng sống bằng cách giúp bạn tự tin hơn và giảm căng thẳng, áp lực của cuộc sống.

Lợi ích của Lối sống năng động & lành mạnh

Giảm căng thẳng:

Căng thẳng quá mức sẽ làm khó kiểm soát việc tăng/giảm cân, vì vậy đầu tư thời gian cho việc vận động cơ thể là một việc vô cùng quan trọng. Stress có thể dẫn đễn việc ăn quá nhiều gây tăng cân. Điều này lại sẽ tiếp tục tăng stress, dẫn đến một vòng tuần hoàn xấu.

Cải thiện năng suất sinh hoạt/làm việc:

Theo các nghiên cứu gần đây, sau khi tập luyện thể thao, não bạn sẽ hoạt động nhanh hơn, giúp ta học và ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn. Hãy dành một ít thời gian để vận động khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn sẽ cảm thấy tập trung và làm việc năng suất hơn.

Tăng sự tự tin:

Khi bạn có ý thức nỗ lực để cải thiện bản thân qua việc trở nên năng động hơn, bạn sẽ trở nên tự tin hơn. Hơn thế nữa, sự tiếp cận tích cực mới của bạn sẽ thuyết phục được mọi người xung quanh cùng thay đổi tích cực.

Tăng cảm giác hạnh phúc - khỏe mạnh:

Luôn năng động kích thích sự sản sinh của endorphin trong cơ thể bạn, tương tự như khi chúng ta ăn các thức ăn như socola.

4 nhóm hoạt động của Lối sống Năng động & Lành mạnh

Lối sống Năng động & Lành mạnh có nhiều hoạt động phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các thành viên. Hãy chọn bài tập có độ khó, độ dài & cường độ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Luôn phải làm cho bài tập VUI TƯƠI, ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ. Điều này rất quan trọng, hãy nhớ rằng việc tập luyện có nhiều yếu tố, các môn thể thao khác nhau và các bài tập cần phải phát triển đầy đủ các yếu tố/môn thể nào này.

Hoạt động đơn giản

Các bài tập đơn giản đòi hỏi cường độ thấp và giúp cơ thể của bạn dẻo dai hơn, như: nhảy/múa, đi bộ, yoga*, thể dục nhịp điệu*, dưỡng sinh*… Những hoạt động này có thể được tập luyện mọi lúc mọi nơi. Sự dẻo dai của cơ thể chính là khả năng uốn dẻo của cơ thể mà không bị chấn thương, điều này phụ thuộc và độ co giãn của cơ bắp, gân, dây chằng và khớp xương.

Dành 10-15 phút mỗi ngày tập trung cho việc kéo giãn cơ bắp, gân, dây chẳng và các khớp xương sẽ là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng và cải thiện sự linh hoạt nói chung. Các bài tập này sẽ giúp bạn tránh chấn thương. Tập luyện với cơ bắp căng sẽ dẫn đến chấn thương nghiêm trọng và tổn thương cơ.

Hoạt động nhanh

Các môn thể thao nhanh khiến nhịp tim tăng và cải thiện sự khỏe mạnh của hệ tim mạch qua thời gian. Các môn thể thao này thường tác động đến các nhóm cơ lớn và tốc độ. Ví dụ điển hình là đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe, bơi, nhảy, boxing, nhảy dây, aerobic/calisthenic và tập phối hợp tuần hoàn. Các bài tập nhanh đẩy hệ tim mạch, bao gồm tim và phổi làm việc nặng hơn để cung cấp oxy đến các cơ bắp đang hoạt động. Các hoạt động có sức ảnh hưởng cao có thể sử dụng hầu hết các xương và khớp của bạn.

Hoạt động mạnh

Các bài tập đòi hỏi về sức mạnh sẽ giúp tăng cơ và cải thiện khả năng chịu đựng của cơ thể. Thực hiện các hoạt động thể thao mạnh mẽ kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, cơ thể bạn sẽ tăng cơ một cách đáng kể.

Hoạt động chuyên nghiệp

Những môn thể thao chuyên nghiệp yêu cầu hiệu suất tập luyện cao và vận động viên có chuyên môn với nhiều phương thức tập luyện khác nhau. Các môn thể thao chuyên nghiệp yêu cầu có thêm các bài tập có sức bền để đạt được mục tiêu thi đấu/nghề nghiệp.

Bài tập sức bền rất có hiệu quả trong việc đốt mỡ cơ thể, giảm căng thẳng và cải thiện hoạt động tim mạch của bạn. Sức bền của cơ bắp đóng vai trò quan trọng quyết định trong các thi đấu thể thao chuyên nghiệp.

*Chỉ có những người hướng dẫn đã được huấn luyện mới có thể thực hiện các hoạt động trên đây. Hãy tuân thủ quy định địa phương khi bạn tập luyện. Lưu ý việc cân nhắc chỉ thực hiện các hoạt động nằm trong phạm vi có hỗ trợ bảo hiểm của bạn.