Bài Viết Chuyên Mục

Bốn Cách Để Giải Mã Chế Độ Ăn Uống Của Bạn

Tác giả: Susan Bowerman
Giá trị dinh dưỡng

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu phương pháp giúp bạn thay đổi thói quen ăn uống theo hướng tích cực ngay sau đây nhé!

Đọc nhãn thực phẩm để giúp bạn giảm bớt đường, muối và chất béo

Hãy kiểm tra nhãn trên sản phẩm về các thành phần chất béo, muối và đường, đồng thời lựa chọn những loại có hàm lượng tối thiểu các chất trên. Ví dụ, bạn có thể chọn sữa chua nguyên chất thay vì sữa chua có đường, chọn rau đông lạnh đơn giản thay vì các loại được thêm nước sốt vào, chọn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt hoặc ngũ cốc ít đường thậm chí không đường.

Giảm lượng tinh bột tinh chế và tăng lượng trái cây và rau quả

Hãy thay đường, kem béo bằng một bát quả mọng thơm ngon, hay chuẩn bị một món salad phụ với bánh sandwich hoặc bạn cũng có thể thử ăn vặt với cà rốt và sốt hummus (được chế biến với đậu gà, bơ vừng, tỏi và chanh) thay vì khoai tây chiên.

Giảm thiểu lượng calo có trong đồ uống của bạn

Soda có đường, nước ép trái cây, thức uống có cồn và cà phê thực sự không khó để khiến bạn nạp lấy hàng trăm calo mỗi ngày từ chúng. Trà nguyên chất là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn vì bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh, không chứa calo và các hợp chất tự nhiên mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Sắp xếp tủ lạnh, tủ đông và gian bếp của bạn

Hãy chuẩn bị các nguyên liệu trong tủ lạnh và không gian bếp của bạn luôn có sẵn các thực phẩm có lợi cho sức khỏe như: các loại ngũ cốc nguyên hạt với hàm lượng chất xơ cao, hạt quinoa, hạt kê và gạo lứt), các loại đậu, cà chua đóng hộp, trái cây và rau… Bên cạnh đó, đừng quên dự trữ cá ngừ hoặc cá hồi đóng hộp, cá kho đông lạnh hoặc ức gà trong tủ đá để dành cho các bữa ăn nhanh và lành mạnh bạn nhé!

***

Được viết bởi: Susan Bowerman - Thạc sĩ khoa học tự nhiên, Chuyên gia dinh dưỡng, Chuyên gia dinh dưỡng thể thao chuyên nghiệp, Chuyên gia dinh dưỡng quản lý cân nặng và kiểm soát béo phì, Thành viên của Viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ – Giám Đốc Đào tạo Huấn luyện Dinh Dưỡng Toàn cầu.

Tham khảo: Four Ways to Declutter Your Diet

https://discovergoodnutrition.com/2018/10/four-ways-to-declutter-your-diet/