Bài Viết Chuyên Mục

Ăn Để Thi Đấu

Tác giả: Susan Bowerman
Huy chương và trái cây

Với xu hướng ngày càng nhiều vận động viên nghiệp dư tham gia nhiều môn thể thao về sức bền như chạy maratông, đua xe đạp đường dài hoặc thậm chí 3 môn kết hợp, sau đây là năm bí quyết dinh dưỡng cho các “”chiến binh cuối tuần”” để giúp bạn có được chế độ dinh dưỡng thể thao phù hợp!

Các vận động viên cần phải nạp đầy năng lượng vào buổi sáng, bởi vì năng lượng dự trữ của họ sẽ giảm nhanh qua một đêm. Tập luyện và chạy đua lấy đi nhiều năng lượng trên cơ thể, và bắt đầu một ngày mới với một bữa ăn lành mạnh cân bằng với tinh bột, đạm, vitamin và khoáng chất cung cấp một nền tảng dinh dưỡng vững chắc cho hoạt động thể thao.

Giữ nước cho cơ thể là điều cần thiết. Bởi vì sự mất nước tác động trực tiếp đến hoạt động thể thao, nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với các vận động viên để luôn giữ nước trong cơ thể – đặc biệt là trong nhu cầu về thể chất, các sự kiện đường dài. Ngoài nước, điện giải – muối cơ thể cũng rất quan trọng và cần thiết nó hỗ trợ chức năng cơ bắp thích hợp và giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Không những giữ nước cho cơ thể trong suốt cuộc đua rất quan trọng, mà còn để giữ nước cho cơ thể trong suốt cả ngày. Thức uống thể thao không chỉ cung cấp lượng nước cần thiết, nhưng cũng giúp điện giải đã bị mất qua mồ hôi. Thức uống thể thao đồng thời cũng cung cấp tinh bột, giúp năng lương và cơ bắp hoạt động trong suốt sự kiện.

Carbohydrates cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần để luyện tập và rất cần thiết để giữ cho cơ thể hoạt động. Trong môt cuộc đua sức bền, calories là đứng đầu và cung cấp đủ năng lượng cần thiết để đạt được thành tích. Nhận được nhiều carbohydrates cả trước và sau cuộc đua rất quan trọng. Ngoài carbohydrates, một lượng nhỏ protein suốt bài tập có thể giúp giữ nguyên tốc độ.

Cơ thể cần một lượng đúng carbohydrates và protein để bắt đầu phục hồi sau một cuộc đua. Sự bình phục từ 2 mặt: carbohydrates là cần thiết bổ sung lượng glycogen, và protein là cần thiết xây dựng lại cơ bắp bị tổn thương .

Bổ sung thực phẩm trong một cuộc đua rất cần thiết, chẳng hạn như các nhu cầu dinh dưỡng của người đua xe đạp là đặc biệt mà họ không thể được đáp ứng chỉ với thức ăn không thôi. Có nghĩa là, điều quan trọng là hãy nhớ rằng thực phẩm bổ sung chỉ là – một chế độ bổ sung thực phẩm khỏe mạnh bình thường. Mỗi vận động viên nên nhận phần lớn lượng calo và dinh dưỡng từ từ các loại thực phẩm, chủ yếu là nguồn carbohydrates lành mạnh cho sức khỏe – ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả – và protein từ thit nạc, thịt gia cầm, cá, các sản phẩm sữa ít chất béo và nguồn thực vật như đậu nành.

***

Được viết bởi Susan Bowerman, M.S,. R.D., C.S.S.D., Giám đốc đào tạo dinh dưỡng tại Herbalife phối hợp với TS. John Heiss, là một người đồng phát triển dòng sản phẩm dinh dưỡng hiệu suất toàn diện Herbalife24.