David Heber Headshot

David Herber

M.D, Ph.D, FACP, FASN
Chủ Tịch, Viện Dinh Dưỡng Herbalife (HNI)

Bác sỹ David Heber là Chủ tịch của Viện Dinh dưỡng Herbalife (HNI), nơi thúc đẩy giáo dục dinh dưỡng chuẩn mực cho cộng đồng khoa học và công chúng, đồng thời tài trợ cho các hội thảo khoa học chuyên đề. Ban Biên tập HNI gồm các nhà khoa học chủ chốt trên khắp thế giới trong các lĩnh vực dinh dưỡng, sinh lý học, y học hành vi và sức khỏe cộng đồng. Các thành viên Ban biên tập hỗ trợ sứ mệnh của HNI thông qua những bài viết chuyên sâu cho website của HNI và tham gia các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.

 

Bác sĩ Heber là Giám đốc sáng lập của Trung tâm Dinh dưỡng Con người tại Đại học California, Los Angeles (UCLA),* nơi ông giảng dạy tại Trường Y từ năm 1978. Ông hiện là Giáo sư danh dự về Y học và Sức khỏe Cộng đồng và là Trưởng khoa sáng lập của phân khoa Dinh dưỡng Lâm sàng thuộc Khoa Y Trường Y David Geffen tại UCLA. Ông chuyên nghiên cứu về điều trị béo phì và dinh dưỡng ngăn ngừa và điều trị ung thư.

 

Ngoài ra, bác sĩ Heber từng phụ trách Đơn vị Nghiên cứu Dinh dưỡng Lâm sàng do Viện Ung thư Quốc gia tài trợ và các học bổng hỗ trợ đào tạo về dinh dưỡng và béo phì của các Viện Y tế Quốc gia (NIH) tại UCLA trong hơn 15 năm. Ông cũng từng phụ trách Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm bổ sung trong Thực vật tại Đại học UCLA do NIH tài trợ. Ông là cựu chủ tịch của Hội đồng Dinh dưỡng Y tế của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, hiệp hội khoa học lớn nhất về dinh dưỡng. Bác sĩ Heber là Hội viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, danh hiệu cao quý nhất của hội.

 

 

Ngoài hơn 240 bài báo khoa học được bình duyệt và một số bài viết chuyên môn, bác sĩ Heber đã cho ra bốn cuốn sách giới thiệu tới công chúng, bao gồm “Các liệu pháp tự nhiên để có trái tim khỏe mạnh”, “Quyết tâm ăn kiêng”, “Bữa ăn của bạn màu gì ?” và "Chế độ ăn kiêng L.A." Ông được bình chọn vào danh sách những bộ óc khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2014 của Thomson Reuters, và từ năm 2002 đến năm 2012, theo khảo sát của Thomson Reuters, ông thuộc số một phần trăm các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất trong các bài viết khoa học của các nhà nghiên cứu khác trong lĩnh vực khoa học nông nghiệp.

 

Bác sĩ Heber tốt nghiệp Cử nhân hạng ưu về hóa học tại Đại học UCLA năm 1969. Ông cũng tốt nghiệp Tiến sĩ tại Trường Y Harvard năm 1973 và Tiến sĩ sinh lý học tại Đại học UCLA năm 1978. Ông có chứng chỉ chuyên gia về y học nội khoa, nội tiết và chuyển hóa của Ủy ban Nội khoa Hoa Kỳ và là một bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng. Ông thường dành thời gian rảnh rỗi chơi golf, đọc sách và vẽ tranh. Các sản phẩm Herbalife Nutrition yêu thích của ông gồm có Hỗn Hợp Dinh Dưỡng Công Thức 1, Bột Protein và dòng sản phẩm chăm sóc da.

 

* Đại học California có chính sách không lên tiếng ủng hộ sản phẩm hay dịch vụ cụ thể nào.