Phạm Phước Hưng

VĐV Thể Dục Dụng Cụ
Print

Là vận động viên Thể dục dụng cụ (TDDC) nam hàng đầu Việt Nam, Phạm Phước Hưng vừa kịp ghi thêm một thành tích ấn tượng – Huy chương Vàng (HCV) World Challenge Cup Lubljana 2013. Điều đáng nói là tấm huy chương danh giá này đến vào thời điểm ít ai ngờ: ngay sau khi Phước Hưng vừa bình phục chấn thương dây chằng lưng khá nặng.

HERBALIFE CÙNG PHẠM PHƯỚC HƯNG DÀNH HUY CHƯƠNG VÀNG TẠI WORLD CHALLENGE CUP 2013
Dù chấn thương, Hưng vẫn luyện tập chăm chỉ kết hợp dinh dưỡng khoa học để luôn sẵn sàng cho các giải đấu

Những ngày vừa qua, chàng “hotboy” đẹp trai của thể thao Việt Nam một lần nữa làm nức lòng người hâm mộ với tấm HCV đầy bất ngờ đến từ nội dung xà kép tại World Challenge Cup Lubljana 2013. Thành tích Phước Hưng giành được càng quý giá hơn bởi anh vừa trải qua thời gian gần một năm bị hành hạ bởi chấn thương dây chằng lưng khá nặng. Hơn thế nữa, tại World Challenge Cup Lubljana 2013, anh phải tranh tài với rất nhiều đối thủ nặng ký - những vận động viên từng đoạt nhiều thành tích cao tại giải thế giới cũng như Olympic như Adam Kierzkowski, Samuel Piasecky, đặc biệt là Mitja Petkovsek (Vô địch thế giới 2005, 2007)… Với nụ cười tươi rói, Hưng thoải mái chia sẻ về “chiến công” mới nhất…

Vừa mới bình phục chấn thương đã ngay lập tức tham gia một giải đấu lớn như World Challenge Cup Lubljana 2013, Hưng có liều quá không?

Với VĐV chuyên nghiệp như Hưng thì những giải đấu lớn vừa có sức hút mãnh liệt, vừa là mục tiêu phấn đấu. Nhưng điều đó không có nghĩa là Hưng “liều ăn nhiều” đâu. (Cười lớn) Có thể nói, để đến được World Challenge Cup Lubljana 2013 cũng là một quá trình chuẩn bị công phu của Hưng và mọi người. Bản thân Hưng đã cố gắng rất nhiều để chấn thương có thể hồi phục ngay trước giải đấu: tuân thủ vật lý trị liệu, tập luyện đều đặn, áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học để có đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt là bổ sung protein thực vật để cơ thể hồi phục nhanh chóng, cơ bắp được săn chắc, dẻo dai…

Như vậy có được hiểu là dù bị chấn thương, Hưng vẫn luôn chuẩn bị đầy đủ cả sức khỏe và tinh thần cho các cuộc đấu không nhỉ?

Dù tại giải đấu này Hưng chỉ đặt mục tiêu chiến thắng bản thân và tìm lại cảm giác thi đấu, nhưng Hưng biết con đường chinh phục những thử thách phía trước của mình còn dài. Nên mỗi ngày, Hưng đều cố gắng hết sức. Đó là lý do, ngày nào Hưng cũng tập thể lực, đặc biệt là kết hợp với thực đơn khoa học dinh dưỡng không thể thiếu là Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake) và Bột Protein. Bữa sáng lành mạnh và bữa phụ trong giờ tập với đầy đủ dinh dưỡng cùng Shake và Bột Protein giúp cơ thể Hưng hồi phục nhanh chóng sau những khối lượng vận động cao, đồng thời duy trì sự săn chắc, dẻo dai cho cơ bắp.

Với những động tác mạnh mẽ và giàu tính nghệ thuật, bài biểu diễn của Hưng đạt 15,700 điểm, hơn người xếp thứ 2 đến 0,575 điểm để đạt HCV tuyệt đối. Khi nghe công bố kết quả, Hưng có cảm giác gì?

Rất nhiều cảm giác đan xen mà Hưng khó diễn tả bằng lời. Thỏa mãn, tự hào, xúc động... Hưng đã cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt bài thi. Và kết quả đó đồng nghĩa với những nỗ lực của Hưng đã được ghi nhận xứng đáng. Giây phút đứng trên bục cao nhất, Hưng thật sự biết ơn gia đình, bạn bè, thầy cô, người hâm mộ, những người đã luôn ở bên Hưng trong giai đoạn khó khăn đó.

Nói thật đi, đứng trước những đối thủ “nặng ký” Hưng có sợ chút nào không?

VĐV tham gia các nội dung hình như có cân nặng sàn sàn nhau nên Hưng không sợ. (Cười lớn). Đùa chút thôi, TDDC không phải là môn đối kháng trực tiếp, nên đối thủ đáng sợ nhất của các VĐV luôn là chính mình. Tất nhiên, đứng trước các đối thủ lớn thì áp lực là không thể tránh khỏi. Nhưng vượt qua các áp lực cá nhân như thành tích, đối thủ… để biểu diễn tốt nhất có thể bài biểu diễn là cách vượt qua những giới hạn của bản thân mình.

Vậy các giới hạn tiếp theo của Hưng là gì?

Tiếp tục tập luyện để chuẩn bị tham dự các giải quốc tế quan trọng trong năm như Đại hội Sinh viên thế giới (tháng 7 tại Nga), Cúp thế giới (tháng 9, tại Croatia) Vô địch thế giới (tháng 10 tại Bỉ)...

Cảm ơn sự chia sẻ của Hưng. Chúc Hưng thành công!


vi-VN | 29/04/2017 8:36:20 SA | NAMP2HLASPX02